Những Điều Bạn Cần Làm Bây Giờ Để Chuẩn Bị Cho Một Công Việc Mới Tại Tp. Hồ chí minh

Nếu bạn đã quyết định nhảy việc và chuyển nơi làm việc, vì vậy bạn còn chờ gì nữa? Trước khi đi phỏng vấn, có rất nhiều điều cần phải làm để chuẩn bị cho mục tiêu tìm việc tại TP.Hồ Chí Minh sắp tới.

Đó thực sự là một bước tiến dài trong việc đưa ra quyết định chuyển đổi công việc và biến quyết định đó trở thành hiện thực. Những điều dưới đây có thể giúp bạn tìm được công việc như ý của mình.

Viết mô tả công việc lý tưởng của bạn

Bạn biết bạn muốn tiếp tục nhảy việc … nhưng chuyển sang lĩnh vực gì? Soạn thảo một bảng mô tả công việc cho vị trí lý tưởng của bạn. Yếu tố trong thế mạnh của bạn và các lĩnh vực mà bạn quan tâm, và suy nghĩ về các lĩnh vực bạn thích hoặc không thích ở vị trí hiện tại của bạn. Sử dụng bảng mô tả lý tưởng này để thông báo tìm việc làm mà bạn mong muốn.

Lên thời gian biểu

Phân tích quá trình tìm việc làm thành nhiều giai đoạn để dễ quản lý – chẳng hạn như Nghiên cứu, Lựa chọn, Nộp đơn, Chuẩn bị phỏng vấn – với khung thời gian thực tế đối với từng giai đoạn. Tìm hiểu những gì bạn cần làm ở từng giai đoạn – ví dụ như trong giai đoạn Nộp đơn xin việc, bạn sẽ cần chuẩn bị CV, cho giai đoạn Phỏng vấn, bạn sẽ cần phải nhìn lại tủ quần áo xem bộ nào phù hợp. Đính thời gian biểu này ở đâu đó để bạn dễ dàng theo dõi và đi đúng hướng.

Hỏi thăm người quen

Hỏi bạn bè xung quanh xem có doanh nghiệp nào đang tuyển dụng và bạn cảm thấy hứng thú với doanh nghiệp đó hay không. Điều này sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng trong việc nghiên cứu online và theo dõi trên mạng xã hội, và các nhà tuyển dụng bạn có thể muốn liên lạc. Điều này thậm chí có thể tạo nên nhiều cơ hội việc làm thú vị.

Đăng ký nhận thông báo và bản tin

Hãy nghĩ về các nguồn thông tin việc làm mới nhất trong ngành đang quan tâm và đảm bảo bạn đã đăng ký tất cả các thông báo và bản tin có liên quan. Nhiều trang web tại Việt Nam nói chung và TP. Hồ Chí Minh nói riêng, cho phép bạn điều chỉnh tìm kiếm theo các tiêu chí có liên quan như khoảng cách đi lại từ nhà đến công ty và lương, và nhận thông báo để tìm cơ hội việc làm cho mình.

Thảo luận với một vài nhà tuyển dụng

Với kiến ​​thức chuyên sâu về thị trường của bạn và xu hướng tuyển dụng, một nhà tuyển dụng giỏi có thể là một nguồn thông tin hữu ích, về mọi thứ từ mức lương mong muốn đến các yêu cầu kỹ năng đến mẹo tìm việc. Thiết lập một số cuộc gọi hỏi thăm thân mật với các nhà tuyển dụng, đây là một các khá phù hợp đấy.

Nếu bạn là ứng viên hàng đầu thì nhà tuyển dụng thực sự giỏi có thể đề nghị tuyển dụng bạn độc quyền. Độc quyền có nghĩa là bạn có một tài nguyên chuyên dụng làm việc một cách chăm chỉ để tìm cho bạn vai trò hoàn hảo. Bạn có thể thích phương án này vì nó giúp bạn tiết kiệm được việc phải liên lạc với nhiều nhà tuyển dụng khác nhau.

Bắt đầu cập nhật kiến ​​thức

Bây giờ cũng là thời điểm tốt để đảm bảo bạn đang ở trên xu hướng mà ngành bạn đang quan tâm, thay đổi công nghệ, v.v… Xác định một số ấn phẩm lớn mà bạn có thể tin đọc bắt kịp xu thế và thường xuyên xem xét chúng.

Bây giờ cũng là thời điểm tốt để bắt đầu chú ý nhiều hơn đến các vấn đề hiện tại, vì vậy bạn có thể được thông tin đầy đủ khi có thể đến thời gian phỏng vấn. Hãy suy nghĩ đặc biệt về tác động của những câu chuyện chính trong ngành của bạn.

Dành thời gian tìm kiếm việc làm hàng ngày

Dành một lượng thời gian nhỏ mỗi ngày để dành cho việc tìm kiếm việc làm mới của bạn, và lập ra một danh sách những điều bạn muốn làm mỗi ngày. Điều này thường bao gồm việc xem xét LinkedIn, kiểm tra các trang web việc làm TP. Hồ Chí Minh quan trọng và đọc tin tức mới nhất từ ​​các ấn phẩm lớn trong ngành.

Tối đa hóa sự hiện diện của LinkedIn

Sự tham gia của bạn càng lớn trên LinkedIn, sự hiện diện kỹ thuật số của bạn càng hiển thị. Theo dõi các công ty và kết nối với các nhà tuyển dụng trong các lĩnh vực và ngành mà bạn quan tâm và sử dụng công cụ tìm kiếm Cựu sinh viên để tiếp cận các kết nối có giá trị. Ngoài ra, hãy tìm cách cập nhật trạng thái LinkedIn của bạn thường xuyên với thông tin chi tiết và liên kết hấp dẫn và đăng các bài viết có liên quan để tăng lượt xem tiểu sử của bạn.

Ngoài ra, hãy dành thời gian đảm bảo hồ sơ của bạn được cập nhật và được diễn đạt nhằm tối đa hóa sự thu hút của bạn với các nhà tuyển dụng tiềm năng mới, hoàn chỉnh thông tin ảnh và chi tiết hóa các công việc gần đây về tất cả kinh nghiệm và chuyên môn mới nhất của bạn. Bạn cũng có thể yêu cầu các liên hệ xác nhận bạn về các kỹ năng và để lại lời chứng thực.

Tiếp nhận cơ hội ở vị trí hiện tại, điều này sẽ tăng cường sự thu hút của bạn với nhà tuyển dụng mới

Có rất nhiều điều bạn có thể làm trong vị trí hiện tại của mình cũng có thể giúp bạn thay đổi tốt trong công việc tìm kiếm của bạn. Để tăng cường thương hiệu cá nhân trực tuyến, ví dụ, bạn có thể viết blog và nội dung trong kỹ năng lãnh đạo mà bạn đã thay mặt cho công ty. Để nâng cao kỹ năng, hãy tìm kiếm bất kỳ các khóa đào tạo và phát triển phù hợp với bản thân. Và sẵn sàng đảm nhận trách nhiệm mới hoặc các lĩnh vực công việc mới mà bạn có thể thêm vào CV của mình.

Trau dồi kỹ năng

Tìm điều gì đó mới mẻ để thêm vào CV của bạn luôn là ý tưởng hay, đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm một công việc hơi khác so với những gì bạn làm bây giờ hoặc nếu bạn lo lắng về khoảng cách tiềm năng trong bộ các kỹ năng của mình.