Làm Thế Nào Để Ghi Điểm Tối Đa Với Nhà Tuyển Dụng Trong Năm Phút Phỏng Vấn Xin Việc Đầu Tiên?

Ấn tượng ban đầu trong buổi phỏng vấn xin việc làm có thể tác động trực tiếp đến toàn bộ buổi phỏng vấn. Dưới đây là một vài mẹo để bắt đầu cùng với đôi ba câu chuyện nhằm cảnh báo những điều không nên làm khi đối mặt với một nhà tuyển dụng thật sự.

Hãy nhớ buổi phỏng vấn bắt đầu ngay khi bạn rời khỏi nhà.

Buổi phỏng vấn tìm việc làm bắt đầu trước cả khi bạn bắt tay và ngồi xuống bàn phỏng vấn. Bạn sẽ không bao giờ biết được bạn có thể gặp ai khi bạn xuống xe buýt hoặc tàu điện, hoặc vào tòa nhà của công ty – cho dù tất cả những thứ trên bạn biết, thì người phỏng vấn có thể ở xếp hàng giống như bạn trong quán cà phê. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn tạo ra không khí thân thiện, tự tin, chuyên nghiệp từ thời điểm bắt đầu.

Bạn phải đảm bảo rằng bạn đến sớm. Dành thời gian nghỉ ngơi thoải mái và đảm bảo bạn đã uống nước. Trò chuyện với nhân viên lễ tân, tắt nguồn điện thoại và làm quen với môi trường xung quanh – bạn có thể nhìn nhận thứ gì đó trong công ty từ đó bắt đâu một cuộc đàm thoại nhỏ hữu ích sau này. Đừng cố gắng và nhồi nhét trong bất kỳ sự kiện vào phút chót – bạn muốn giữ bình tĩnh và có tính tổ chức, không bối rối và chưa chuẩn bị.

  1. Những điều không nên làm

Chị Tường Vi, chuyên viên Tuyển dụng cao cấp tại TP. Hồ Chí Minh cho biết: “Tôi từng nghe ai đó đứng bên ngoài tòa nhà, khói thuốc nghi ngút và phàn nàn lớn tiếng trên điện thoại về thời gian bắt đầu phỏng vấn quá sớm và tự hỏi tại sao họ thậm chí còn ở đó. Khi tôi đến cuộc phỏng vấn tiếp theo, tôi nhận ra sự thất vọng của tôi, tiếng ồn ào là ứng viên tiếp theo của tôi! Đây không hẳn là một khởi đầu tốt.”

  1. Tạo ấn tượng ban đầu thật tốt

Ấn tượng ban đầu và các cử chỉ không lời nói thậm chí còn quan trọng hơn cả các từ bằng lời nói. Vì vậy, trong vài phút đầu tiên, tất cả những việc từ tự tin mỉm cười, bắt tay vững chắc, giao tiếp bằng mắt và nhìn chung như thể bạn đang vui mừng khi có mặt ở đây và bạn thực sự muốn công việc này. Nghiêng mình một chút, mở rộng lông mày của bạn một cách nhẹ nhàng, và chờ đợi để được mời ngồi xuống. Trong tất cả mọi thứ bạn làm, hãy tạo một thái độ tràn đầy năng lượng, nhiệt tình và quan tâm.

Quần áo chỉnh tề, cố gắng phố đồ phù hợp với phong cách ăn mặc của bạn với công ty bạn đang phỏng vấn. Bạn sẽ có thể tìm ý tưởng tốt về trang phục điển hình của công ty thông qua trang web và phương tiện truyền thông xã hội, đặc biệt là bất kỳ nội dung nào về văn hóa doanh nghiệp và nhà tuyển dụng cũng có thể tư vấn cho bạn.

3. Những điều không nên làm

Chị Hương, Trưởng phòng Nhân sự tại một tập đoàn đa quốc gia có văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: “Một ứng viên được tôi mời phỏng vấn đã yêu cầu một ly nước trong khi anh ta chờ đợi. Ly nước đá khá lạnh và anh ta hẳn là làm đổ nó ngay trước khi chúng tôi gặp nhau, nên ấn tượng đầu tiên của tôi là một cái bắt tay rất ẩm ướt và lạnh. Vì vậy, luôn luôn giữ đồ uống của bạn bằng tay trái nhé

4. Chuẩn bị một cuộc đàm thoại ngắn

Tạo một cuộc trò chuyện thân mật có thể có dẫn đến hiệu quả to lớn. Đó là một cách để mọi người xây dựng mối quan hệ, và bắt đầu tạo ra một chất xúc tác “hóa học” không màu, không nắm giữ được, điều này mô tả tất cả các mối quan hệ kinh doanh hiệu quả.

Vì vậy, như là một phần của quá trình chuẩn bị phỏng vấn tìm việc làm, bạn nên suy nghĩ trước một số chủ đề có thể xuất hiện nhằm giúp cuộc trò chuyện diễn ra suôn sẻ. Điều quan trọng là đưa ra các chủ đề mà bạn có sở thích chung, để bạn có thể hỏi và trả lời các câu hỏi đáng tin cậy.

Ví dụ: nếu bạn nhìn thấy hình ảnh về gia đình của người phỏng vấn, có lẽ bạn có thể hỏi về họ – và sẵn sàng với một câu chuyện về gia đình của riêng bạn. Hoặc nếu bạn là một fan hâm mộ thể thao và bạn phát hiện ra dấu hiệu cho thấy người phỏng vấn của bạn cũng vậy, có lẽ bạn có thể hỏi một câu hỏi phù hợp rằng bạn cũng có một câu trả lời thú vị (‘Bạn có bao giờ đến các trận đấu không?’ ai sẽ giành cúp trong năm nay? ”).

Nghĩ về chủ đề liên quan đến công việc. Ví dụ, nhà tuyển dụng tiềm năng có cập nhật tin tức gần đây không? Hoặc bạn có thể hỏi về nhân tố tiềm năng đối với sự phát triển của công ty gần đây, chẳng hạn như giảm giá cổ phiếu hoặc sự tấn công phần mềm độc hại nghiêm trọng không? Trong mỗi trường hợp, hãy chắc chắn rằng bạn có một ý tưởng thú vị của riêng mình để “chém”.

5. Những điều không làm

Chị Tường Vi cho hay: “Một ứng cử viên mà tôi phỏng vấn gần đây đã hỏi tôi một chuỗi câu hỏi liên tục về gia đình, công việc, công ty, mọi tin tức -tất cả các thể loại. Nhưng anh ấy không thực sự có nhiều điều để nói bản thân và anh ấy không thực sự mong ngóng để nghe câu trả lời của tôi trước khi hỏi câu hỏi tiếp theo, vì vậy anh ấy đã trở nên khá lo lắng và mất tập trung”.