Cách Để Xác Định Người Sếp Phù Hợp Ở Thị Trường Việc Làm TP. Hồ Chí Minh

Làm việc với người sếp tốt – hoặc không – có thể tạo ra sự khác biệt lớn về cách bạn cảm nhận về công việc và công ty bạn đang làm việc ở thị trường việc làm TP. Hồ Chí Minh. Một trong những chìa khóa để đặt được sự hài lòng trong công việc là chất lượng của mối quan hệ giữa nhân viên và người sếp của họ, vì vậy một trong những quyết định nghề nghiệp quan trọng nhất mà bạn sẽ thực hiện là chọn ông chủ tiếp theo của bạn trong quá trình tìm việc làm. Làm thế nào bạn có thể tìm thấy ông chủ tốt nhất ở thị trường việc làm TP. Hồ Chí Minh ?

Người sếp tất nhiên là người đưa ra quyết định tuyển dụng, nhưng bạn không cần phải chấp nhận lời mời làm việc nếu bạn không cảm thấy sự kết nối giữa bạn và người sếp bạn sẽ làm việc cùng.

Mặc dù bạn là người được thuê, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn sẽ làm việc cho một người có kỹ năng phù hợp để cho phép bạn thành công trong công việc. Điều rất quan trọng là đảm bảo rằng nhân cách của bạn hòa hợp, không đụng độ với tính cách của người quản lý tiềm năng của bạn.

Lời khuyên cho việc nhận biết về người sếp tương lai
Người tìm việc làm thường không đủ kỹ lưỡng trong việc đánh giá người giám sát tiềm năng của họ vì họ đang bận tâm với việc tạo ra một ấn tượng mạnh mẽ để được thuê trong quá trình phỏng vấn. Bằng cách thực hiện các bước sau trước khi chấp nhận lời mời làm việc, bạn có thể tăng cơ hội để nhận biết người sếp tiếp theo của bạn sẽ là tốt nhất.

Tạo một danh sách
Trước các cuộc phỏng vấn của bạn, hãy phản ánh về lịch sử công việc của bạn. Xác định phong cách quản lý của người giám sát đã giúp bạn phát triển và những người đã làm cuộc sống của bạn khó khăn. Phát triển một danh sách các phẩm chất mà bạn muốn thấy (và tránh) trong sếp tiếp theo của bạn để bạn có thể lưu ý đến tiêu chí này khi bạn trải qua quá trình phỏng vấn.

Làm thế nào để  đo lường người quản lý tương lai ?

Hầu hết những người tìm việc làm tìm kiếm một người sếp có thể tiếp cận, cung cấp phản hồi mang tính xây dựng, công nhận thành tích và cung cấp tín dụng cho nhân viên, cung cấp phương hướng nhưng không vượt quá thẩm quyền , hỗ trợ sự phát triển nghề nghiệp và phát triển chuyên môn của nhân viên. Giữ cho đôi mắt và đôi tai của bạn mở trong suốt quá trình phỏng vấn để đo lường bất kỳ chỉ số nào liên quan đến cách ông chủ tương lai của bạn đáp ứng theo tiêu chí của bạn.

Gặp gỡ với đồng nghiệp tương lai nếu có thểNhiều nhà tuyển dụng sẽ cung cấp một cơ hội trong quá trình phỏng vấn để gặp gỡ các nhân viên tương lai của bạn.Nếu cơ hội gặp gỡ với các nhân viên khác không được cung cấp trong quá trình phỏng vấn, thì bạn có thể yêu cầu gặp các đồng nghiệp tiềm năng sau khi bạn nhận được lời mời làm việc. Trong những bữa ăn trưa, bạn nên hỏi một số câu hỏi để có được một số hiểu biết về cách làm việc của quản lý tương lai.

Câu hỏi để hỏi
Bạn có thể tìm hiểu rất nhiều về người giám sát tiềm năng của mình bằng cách đặt câu hỏi như:

·       Bạn mô tả phong cách quản lý của anh ấy như thế nào?·       Một số phẩm chất mạnh mẽ của anh ấy như một nhà lãnh đạo là gì?·       Cảm giác ra sao khi làm việc cho anh ấy?·       Bạn có gặp anh ấy thường xuyên không?·       Có những cơ hội nào để phát triển nghề nghiệp?

Kiểm tra với kết nối LinkedIn của bạn

Xem qua các địa chỉ liên hệ LinkedIn của bạn để xác định xem có bất kỳ liên hệ cấp độ trực tiếp hoặc gián tiếp có thể đã hoạt động trong công ty mục tiêu của bạn ở thị trường việc làm TP. Hồ Chí Minh. Nếu có, bạn có thể hỏi họ một số câu hỏi sơ bộ về người giám sát tiềm năng của bạn và phong cách của họ. Điều này nên được thực hiện theo tinh thần thẩm định mà không tiết lộ bất kỳ sự nghi ngờ hoặc quan ngại nào mà bạn có thể có về người giám sát tiềm năng của bạn trừ khi người liên hệ là người bạn đáng tin cậy. Bạn không muốn bất cứ điều gì trong tương lai được hiểu là tiêu cực với người có thể trở thành người quản lý mới của bạn.

Yêu cầu một cuộc họp nữa

Bạn vẫn còn lo ngại? Khi một lời đề nghị công việc đã được thông qua, sẽ thích hợp để yêu cầu một cuộc gặp bổ sung với người giám sát tiềm năng của bạn nếu bạn không có đủ cơ hội để tương tác với người ấy trong quá trình phỏng vấn. Trong cuộc họp, bạn có thể hỏi về kỳ vọng của mình về hiệu suất và cách đo lường, tần suất họp, tài nguyên để phát triển nghề nghiệp, vị trí của mình về hỗ trợ sự tiến bộ nghề nghiệp theo thời gian và mọi mối quan tâm khác có thể đã xuất hiện trong quá trình phỏng vấn vị trí.

Dành thời gian để đánh giá cẩn thận người sếp mới của bạn trong quá trình tìm việc làm ở thị trường việc làm TP. Hồ Chí Minh trước khi chấp nhận lời mời làm việc có thể giúp bạn tránh được những bất ngờ khó chịu trong tương lai. Hãy nhớ rằng, bạn không nhất thiết phải chấp nhận lời mời làm việc ngay lập tức. Bạn có thể yêu cầu thêm thời gian để xem xét đề nghị trước khi chấp nhận – hoặc từ chối.