Làm thế nào để có được việc làm tại TP.HCM ?

Là một sinh viên vừa tốt nghiệp, đó vừa là điểm mạnh cũng là điểm yếu của bạn, và dùng rằng bạn tốt nghiệp từ trường nào, xin việc làm tại đâu ở TP.HCM thì cũng phải luôn đảm bảo rằng bạn có thể chứng minh tất cả nhà tuyển dụng thấy được những kinh nghiệm, tốt chất, ưu điểm chỉ có ở bạn.

1) Tình nguyện viên hoặc thực tập sinh:

Tình nguyện là một trong những cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để xây dựng kinh nghiệm. Chắc chắn, bạn không được trả tiền cho những việc làm của mình,  nhưng hãy nhớ bạn đang cố gắng tích lũy kinh nghiệm việc.

Hãy thử nộp đơn vào một vài tổ chức, công ty ở TP.HCM mà bạn quan tâm để tìm việc làm. Nếu bạn có thể, hãy thử tham gia vào một số dự án liên quan công việc tương lai của bạn, đôi khi bạn không chỉ có được kinh nghiệm việc làm mà còn được trả lương.

Việc làm tại tphcm cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tham khảo qua website:

Tìm việc làm tại TPHCM – CareerLink.vn

Tìm việc làm tại Hồ Chí Minh 2018 – 365 Tìm việc

Nếu có thể, thì một lựa chọn tốt hơn là thực hiện một chương trình thực tập. Một thực tập cuối kỳ sẽ cung cấp cho bạn một cách tiếp cận công việc dễ hơn để có được những kinh nghiệm bạn cần … cộng với bạn có khả năng nhận được thanh toán. Kiểm tra các bảng thông tin việc làm tại địa phương hoặc trang web của nhà tuyển dụng tại TP.HCM để xem liệu họ có nhận thực tập hay không.

Trên cơ sở kinh nghiệm bạn nhận được, một lợi ích khác của việc làm tình nguyện viên hoặc thực tập sinh là những kết nối bạn thực hiện. Rất có thể, những người mà bạn đang làm việc sẽ có một mạng lưới rộng hơn và có thể giúp bạn tìm việc làm ở nơi khác hoặc đưa ra một tài liệu tham khảo tốt cho bạn.

Một lợi ích to lớn khác của tình nguyện viên hoặc thực tập sinh (và cũng là lý do tại sao nhiều người làm điều đó và khao khát nó) là nếu bạn làm tốt thì cơ hội mà bạn được chính công ty bạn đang làm việc, họ sẽ tiếp tục thuê bạn.

2) Các hoạt động ngoại khóa:

Người vừa tốt nghiệp, các nhà tuyển dụng luôn biết được rằng bạn sẽ thiếu kinh nghiệm làm việc. Cách tuyệt vời để chứng tỏ rằng bạn có những kỹ năng cần thiết cho tìm việc làm ở TP.HCM,  để  đươc thành công là tham gia một số hoạt động ngoại khóa.

Ví dụ, là thành viên trong một đội thể thao có thể giúp bạn học về cách làm việc theo nhóm và lãnh đạo, tham gia vào một đội công tác xã hội tại trường đại học có thể giúp bạn tìm hiểu về lập kế hoạch, quản lý dự án và tiếp thị. Hãy chắc chắn rằng bạn đã chứng minh rõ ràng với người quản lý tuyển dụng việc làm của bạn những gì bạn đã học được trong hoạt động ngoại khóa nó sẽ có tác dụng cho công việc.

3) Xác định các thành tích:

Hãy suy nghĩ về những gì bạn đã hoàn thành trong 4 năm qua. Khi nhận sinh viên vừa tốt nghiệp vào làm việc, nó không chỉ có mỗi vấn đề kinh nghiệm làm việc. mà bên cạnh đó các nhà tuyển dụng việc làm, họ tìm kiếm những cá nhân có trình độ cao với khả năng thực hiện tốt.

Nếu điểm học bạ cao, hãy chắc chắn rằng bạn biết cách là nổi bật nó. Nếu bạn nhận được giải thưởng hay thành thành tích nổi bật trong lúc học tập hãy đề cập, chỉ ra điều này cho nhà tuyển dụng thấy bạn sẽ có thể cống hiến như thế nào cho họ.

Bằng cách chứng minh những thành tựu của bạn từ những lĩnh vực khác trong cuộc sống của bạn, nhà tuyển dụng việc làm sẽ thấy rằng bạn thể hiện kỷ luật, cam kết và rằng bạn là một người thông minh, nhanh nhẹn. Đây là tất cả những đặc điểm mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ở một người mới tốt nghiệp.

4) Cấu trúc sơ yếu lý lịch:

Một cách nhanh chóng và đơn giản để nhà tuyển dụng chú ý đến bạn chính là cách trình bày CV hợp lý.  Hãy cố gắng lựa chọn cách viết cũng như cách trình bày nêu bật lên những ưu điểm, chứng minh kỹ năng của bạn và quan trọng là đáp ứng đúng yêu cầu người tuyển dụng đưa ra.

5) Internet:

Với những tiến bộ trong công nghệ và phương tiện truyền thông xã hội, mạng lưới tìm việc làm ở TP.HCM đã trở nên dễ dàng hơn.

Bạn có thể sử dụng internet tạo thành lợi thế bản thân. Bằng cách tham gia với mọi người qua phương tiện truyền thông xã hội nó có thể xây dựng sự hiện diện của bạn và dẫn đến lời giới thiệu và có khả năng cung cấp một công việc.