Bí kíp Hay Dành Cho Dân Marketer Khi Đi Phỏng Vấn Tìm Việc Làm

Chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn cho vị trí Marketing đòi hỏi nhiều sự chuẩn bị hơn một chút so với hầu hết các vị trí khác. Trong hàng nghìn người làm sao để mình trở nên nổi bật ở thế giới marketing kỹ thuật số, do đó, bất kỳ công việc liên quan đến marketing đòi hỏi một ít kiền trì để có thể nổi trội hơn ứng những ứng viên khác. Dưới đây là một số mẹo để sử dụng khi bạn chuẩn bị cho buổi phỏng vấn tìm việc làm TP. Hồ Chí Minh cũng như ở những thành phố khác, giúp bạn dễ dàng có được việc làm.

  1. Nghiên cứu, nghiên cứu, nghiên cứu

Bạn là một nhà tiếp thị lão luyện thì cần phải biết nhiều về công ty trước khi bước chân vào phòng phỏng vấn. Ghi lại mọi thứ bạn nghiên cứu và tìm kiếm như doanh thu của công ty, báo cáo dữ liệu hàng năm, khách hàng mục tiêu, đối thủ cạnh tranh, sản phẩm mới, vai trò trong ngành và tất cả các tin tức gần đây. Để có thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào mà người phỏng vấn có về những gì bạn có thể làm để giúp chiến lược tiếp thị hiện tại của họ.

  1. Thật sáng tạo

Khi phỏng vấn tìm việc làm TP. Hồ Chí Minh cho vị trí marketing, hãy thể hiện mặt sáng tạo của bạn. Nếu bạn là người viết quảng cáo, hãy mang theo một số mẫu văn bản hoặc bài quảng cáo đặc biệt theo mình. Nếu bạn đang quản lý tài khoản, thì hãy cho biết cách bạn đã bán cho khách hàng. Thay vì luyên thuyên những gì bạn có thể làm cho thương hiệu của họ, hãy chứng minh điều đó bằng các ví dụ.

  1. Gây dựng thương hiệu trực tuyến của chính mình ngay từ hôm nay

Bắt đầu tự xây dựng thương hiệu ngay bây giờ, nếu bạn chưa bắt đầu. Nếu bạn không thể chỉ ra rằng bạn có thể marketing bản thân, sẽ rất khó để thể hiện thương hiệu cá nhân mà bạn có thể marketing thương hiệu của họ. Quảng bá kỹ năng của bạn và phát triển các kỹ năng này trên các mạng xã hội phổ biến như LinkedIn, đặc biệt điều này rất có ích đối với các doanh nghiệp và doanh nhân.

  1. Chuẩn bị theo cấp độ kinh nghiệm của bạn

Hầu hết các công việc có một quy trình trong cách họ lên kế hoạch phỏng vấn tất các nhân viên của mình. Khi đối mặt với buổi phỏng vấn marketing, thì đây là một sự thay đổi hoàn toàn. Nếu bạn là một người “kỳ cựu”, bạn sẽ cần chuẩn bị để trình bày ví dụ về công việc và việc làm ở công ty trước, cùng với lời giải thích chi tiết về cách bạn đã giúp họ. Các vị trí cấp cao hơn sẽ tập trung hơn vào trình độ gắn kết, sự tự tin và kỹ năng giao tiếp tổng thể của bạn.

  1. Ăn mặc theo thương hiệu của công ty

Khi bạn đến buổi phỏng vấn, hãy ăn mặc như bạn đã sẵn sàng để đi làm việc. Nếu công ty có chút thời trang hơn, hãy thể hiện điều đó trong trang phục của bạn trong cuộc phỏng vấn. Tương tự, nếu bạn đang phỏng vấn tại một công ty có tầm cỡ, ăn mặc chuyên nghiệp. Bạn là đại sứ của thương hiệu với tư cách là nhà tiếp thị của họ, vì vậy hãy ăn mặc như là một phần của thương hiệu.

  1. Đo lường thành công của bạn một cách định lượng

Biến tất cả những thành công trong quá khứ của bạn thành một thương hiệu và tăng thêm giá trị cho chính bạn. Nếu bạn là một người thông thạo về Marketing online, thì hãy đề cập đến điều này và cho họ biết làm thế nào mà bạn có thể thêm lợi nhuận trực tiếp vào lợi nhuận của họ. Cho họ thấy bằng chứng, nếu bạn có thể đưa ra số liệu. Con số không nói dối và có thể thuyết phục để có được việc làm TP. Hồ Chí Minh.

  1. Chuẩn bị danh sách các tài liệu tham khảo

Các nhà tuyển dụng muốn xem phương thức bạn làm việc với những người khác, ngay cả trong tiếp marketing. Khi có một danh sách các tài liệu tham khảo in ra và sẵn sàng để trình cho người sử dụng lao động. Tài liệu tham khảo phải đến từ nhiều nguồn và vai trò khác nhau để cho bạn biết rằng bạn là một người của tập thể.

  1. Chú trọng đến tinh thần trong khi phỏng vấn và đặt câu hỏi

Vào cuối buổi phỏng vấn, bạn sẽ có cơ hội đặt câu hỏi. Tự chuẩn bị bằng cách lắng nghe kỹ những gì họ nói với bạn trong cuộc phỏng vấn và nghiên cứu trước. Bạn càng có nhiều thông tin hơn, câu hỏi của bạn càng tốt cho công ty tại thời điểm phỏng vấn. Nếu bạn đặt câu hỏi cụ thể, việc này sẽ thể hiện với người phỏng vấn rằng bạn đã nghiên cứu về công ty của họ và cho bạn điểm thưởng.

  1. Bước vào với sự tự tin

Bất kỳ marketer nào muốn nhận được lời mời làm việc đều phải thể hiện thật nhiều sự tự tin. Luyện tập các chiến lược tự đánh giá để giúp bạn xây dựng sự tự tin trước cuộc phỏng vấn. Nếu bạn nghiên cứu đủ về công ty và tập trung vào những gì bạn có thể làm để giúp họ, bạn sẽ có sự tự tin bạn cần để chiếm ưu thế trong cuộc phỏng vấn.

  1. Chuẩn bị một bức thư cảm ơn

Ngay cả khi bạn đang đối mặt với một công ty kỹ thuật số, bản viết tay vẫn được đánh giá cao, đặc biệt là trong một cảm ơn bạn lưu ý. Trong vòng 24 giờ kể từ khi phỏng vấn, hãy viết lời cảm ơn tốt đẹp, nói rằng bạn rất vui được gặp họ và không thể chờ đợi để nghe từ họ. Liệt kê những điểm nổi bậc từ cuộc phỏng vấn cũng giống như xác nhận rằng bạn cũng chú ý đến họ trong cuộc phỏng vấn tìm việc làm.