Kế toán, kiểm toán nghề thu nhập cao ở TP.HCM

Với những người trẻ đang muốn xê dịch đến TP.HCM để tìm việc làm, với một mong muốn có được một công việc có thu nhập cao, ổn định thì kế toán là một nghề nên đáng để tâm. Đây là một nghề có khá nhiều triển vọng, cũng như có thể xin việc làm được ở mọi doanh nghiệp tại TP.HCM.

Ở các doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn đều có bộ phận kế toán chuyên trách riêng, thậm chí còn có hẳn phòng kế toán riêng đối với những tập đoàn lớn tại TP.HCM.

Ở một phòng kế toán sẽ được chia ra nhiều công việc khác nhau như thu – công nợ/ tài sản, kế toán trưởng, kế toán kho, trợ lý kế toán phụ trách sổ sách. Tùy vào khả năng và kinh nghiệm của bản thân sẽ có những vị trí việc làm phù hợp cho người tìm việc làm tại TP.HCM.

Các công ty kiểm toán, cũng như vị trí kiểm toán là nơi thu hút việc làm đối với nhiều người, vì công việc này không yêu cầu cá nhân phải có quá nhiều kinh nghiệm, vào nghề kiểm toán sẽ có rất nhiều cơ hội thăng tiến cũng như môi trường học hỏi đa dạng, khối lượng công việc lớn chính là thứ kinh nghiệm quý báu mà người làm việc có được.

Sau một thời gian làm việc lâu dài có nhiều kinh nghiệm, cá nhân có thể lên chức trưởng phòng, phó phòng kế toán, càng làm lâu gắn bó lâu dài với nghề càng có nhiều cơ hội thăng tiến.

Với vị trí kế toán, nếu phấn đấu cá nhân có thể lên chức kế toán tổng hợp, chức vụ này sẽ dẫn đến con đường thăng tiến ở vị trí CEO sau này hoặc đây chính là con đường dẫn đến vị trí kế toán trưởng đáng mơ ước. Đây là việc làm không chỉ ổn định mà còn có mức lương tăng cao nhanh chóng.

Vậy làm sao để có được những tố chất trở thành một nhân viên kế toán, kiểm toán trong tương lai làm việc ở các công ty, doanh nghiệp tại địa bàn TP.HCM.

Thứ nhất cần có khả năng tính toán tốt, vì nghề này nó gắn liền với những con số, thứ hai là luôn phải sáng suốt bởi chỉ cần sai một con số là hậu quả sẽ khó lường, người làm việc câng có đam mê và tránh chịu căng thẳng, áp lực.

Kế toán, kiểm toán không đơn thuần là từng những con số nhỏ bằng những phép tính quen thuộc mà nó còn là kỹ năng sử dụng phần mềm tính excel các thuật toán trong nghề. Người làm việc cũng cần rèn luyện kỹ năng đọc các báo cáo tài chính, thống kê nhằm góp phần đảm bảo công việc.

Nghề kế toán đôi khi phải chịu áp lực khối lượng công việc khá nhiều, nhất là trong những đợt quyết toán cuối năm, hay thấu chi tháng, trong những đợt cao điểm bắt buộc phải làm việc gấp đôi năng suất bình thường, để có được báo cáo tài chính cho kịp thời hạn cấp trên giao phó.

Do đó mỗi cá nhân phải tự  quản lý quỹ thời gian cá nhân để đáp ưng yêu cầu của công việc, thì mới có thể trụ vững trong nghề, trở thành kế toán, kiểm toán lâu năm.

Đặc biệt, hiện nay nếu muốn tìm việc làm kế toán, kiểm toán tại TP.HCM ứng viên cũng nên có thêm kỹ năng tiếng anh, ở những doanh nghiệp nhỏ tư nhân thì có thể không cần đến ngoại ngữ, nhưng đối với những công ty, tập đoàn đa quốc gia thì chắc hẳn tiếng Anh là một kỹ năng mềm không thể thiếu.

Hiện nay, không khó để học ngành kế toán, từ hệ trung cấp là đã có thể học được kế toán với thời gian đào tạo 2 năm muốn chuyên sâu hơn thì học ở các trường cao đẳng, đại học.

Tùy vào sự lựa chọn của từng cá nhân, mà cân nhắc việc theo học nghề kế toán của mình hoặc những ứng viên đã từng có kinh nghiệm làm kế toán, kiểm toán ở bất kỳ nơi đâu trước đây, nay cũng đã có thể nộp đơn ứng tuyển, tìm việc tại TP.HCM ngay hôm nay.