Công nghiệp thực phẩm ngành đón đầu việc làm tương lai ở TP.HCM

Là một trong những ngành công nghiệp chủ đạo của TP.HCM, Công nghiệp thực phẩm đã và đang khẳng định vị thế của mình trên thị trường kinh tế cũng như thị trường việc làm ở thành phố mang tên Bác.

TP.HCM không chỉ sầm uất, nhộn nhịp mà còn nơi mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho dân vùng tứ xứ đến nơi đây với đa dạng ngành nghề khác nhau.

Nhắc đến ngành công nghiệp thực phẩm, người ta hình dung ngay đến công việc của ngành này là như thế nào, bởi lẽ nó quá đỗi thân thuộc với nhiều người. Khi mà trong nhiều năm qua, công nghiệp thực phẩm đã tạo ra cơ hội việc làm cho rất nhiều người đến TP.HCM để tìm việc làm từ lao động phổ thông, đến lao động đã qua đào tạo.

Khi nhu cầu xuất khẩu thực phẩm các loại không chỉ tăng mạnh trong khu vực mà còn cả trên thế giới, thì việc doanh nghiệp chủ động tạo ra nhiều hơn lượng sản phẩm ban đầu là điều tất yếu, nếu cầu vượt mức cung thì dẫn đến việc cần nhiều lao động hơn là điều hiển nhiên. Vì vậy, công nghiệp thực phẩm chính là một ngành để cho tất cả những ai có mong muốn tìm việc làm ở TP.HCM có thể ứng tuyển, tìm kiếm và xin việc làm.

Trong những năm qua, ngành công nghiệp thực phẩm được đánh giá có sự thay đổi, chuyển dịch tăng trưởng mạnh mẽ, tỷ trọng đang chiếm giữ giá trị tăng nhanh và ổn định trong năm 2017 tiến đến xa hơn là 2020, do đó vấn đề giải quyết việc làm cũng theo đó mà giữ vững. Người lao động từ nhiều nơi khác đến TP.HCM vẫn sẽ có được việc làm, nhận được công việc tương ứng với yêu cầu, khả năng, với mức lương tương xứng.

TP.HCM được công nhận là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, do đó quy mô công nghiệp ở đây là khá lớn, mang tính toàn quốc, mỗi năm luôn có nhu cầu tuyển dụng lao động việc làm trên 10.000 người, nhất là sau dịp Tết nguyên đán vừa qua, con số nhân lực cần tuyển dụng trong địa bàn TP.HCM cũng theo đà tăng mạnh.

Đối với những ứng viên có trình độ phổ thông (lao động phổ thông) khi muốn được làm việc trong các công ty chế biến thực phẩm ở TP.HCM có thể đảm nhiệm ở vị trí dây chuyền chủ yếu là sơ chế và đóng gói nguồn nguyên liệu nông sản ở dạng thô (tôm, cá, gia cầm, rau củ quả…); và ngày nay công việc này không còn vất vả như truyền thống trước đây khi đã áp dụng công nghệ dây chuyền với quy trình máy móc hiện đại, đã giúp đỡ hỗ trợ công việc cho người làm việc.

Còn đối lao động có chuyên môn được đào tạo, đã học qua công nghiệp thực phẩm (hiện tại ở TP.HCM có trường đại học Công nghiệp thực phẩm). Người học sẽ được đào tạo về công nghiệp về các sản phẩm họ sản xuất và bán, bao gồm tiếp thị thương hiệu, đổi mới, quan hệ công chúng và bán hàng. Các sinh viên được chuyên gia dinh dưỡng đào tạo trong những lĩnh vực này sẽ hiểu rõ hơn về nhu cầu sức khoẻ của người tiêu dùng, sản phẩm hoạt động như thế nào.

Nhà tuyển dụng việc làm sẽ yêu cầu ở ứng cử viên có chuyên môn là

  • Làm việc với người tiêu dùng có ý thức về sức khoẻ hàng ngày
  • Hiểu được quyết định mua hàng, câu hỏi và mối quan tâm của thị trường mục tiêu của chiến lược kinh doanh
  • Luôn cập nhật những nghiên cứu dinh dưỡng mới nhất và xu hướng liên quan đến sản phẩm của công ty
  • Có trải nghiệm truyền thông sâu rộng trong truyền hình, phát thanh và bản in cùng với mạng lưới những người theo dõi trực tuyến.

Đó là những gì người tìm việc làm có chuyên môn muốn làm được trong ngành công nghiệp thực phẩm ở TP.HCM, nếu bạn muốn có một công việc lâu dài với mức thu nhập ổn định và cơ hội thăng tiến thì hãy bắt đầu tìm việc làm từ ngành công nghiệp thực phẩm tại TP.HCM.