Dược sĩ nghề hốt bạc ở TP.HCM

Sức khỏe là vấn đề luôn được đặt hàng đầu, nhu cầu chăm sóc sức khỏe ở tại TP.HCM lại càng được nâng cao, nhất là ở sức khỏe  cộng đồng. Do đó, nhu cầu dược sĩ cũng dự kiến tăng vọt trong những năm tới đây.

Ngành dược sĩ được xem là không thiếu việc làm cho những cá nhân tốt nghiệp ngành này và muốn tiếp tục theo đuổi cũng như tìm việc làm tại TP.HCM. Có thể nói, tầm quan trọng của ngành dược là không thể phủ nhận đối với con người .

Việc trở thành một dược sĩ không chỉ mở ra cơ hội tìm việc làm mà nó còn có những lợi ích, khiến nhiều bạn trẻ ở TP.HCM nên cân nhắc, để định hướng chọn lựa nghề này.

Mức lương cao: Dược sĩ là một trong những chuyên gia y tế được thanh toán cao nhất. Sinh viên tốt nghiệp có thể kiếm được những việc làm có mức lương cao trong nhiều công ty dược.

Một loạt các công việc làm về dược: Mặc dù nhiều dược sĩ lựa chọn không gian bán lẻ hoặc bệnh viện nhưng lại có rất nhiều loại công việc cho dược sĩ. Ngay cả trong nhà bán lẻ hoặc bệnh viện, dược sĩ có thể thực hiện các vai trò khác nhau.

Không phải tất cả các công việc liên quan đến hiệu thuốc đòi hỏi phải có giấy phép: Có rất nhiều công việc liên quan đến hiệu thuốc với mức lương cao mà không cần giấy phép.

Có thể tự kinh doanh: Nhiều hiệu thuốc độc lập đang phát triển mạnh bất chấp sự cạnh tranh gay gắt từ các cửa hàng thuốc theo chuỗi. Các hiệu thuốc đặc biệt là một ngành phát triển nhanh.

Đó là những lợi ích từ ngành nghề dược sĩ mang đến cho người làm việc. Đặc biệt khi lượng dược sĩ ở nước ta nói chung và dược sĩ tại TP.HCM nói riêng luôn trong tình trạng thiếu hút nhân lực tại các bệnh viện, trạm xá địa phương. Do đó, việc đặt số lượng tuyển dụng vị trí dược sĩ điều tăng cao, năm sau tăng hơn năm trước.

Dược sĩ chính là một nghề nghiệp đón đầu với thị trường việc làm của TP.HCM không chỉ ở mỗi năm mà còn ở cả tương lai. Do đó, để đáp ứng được yêu cầu của ngành người chọn lựa nghề Dược sĩ cần có trang bị kỹ năng kiến thức và yêu cầu công việc để tiếp nhận những công nghệ mới cũng như thành thạo trong việc sử dụng các thiết bị, cở sở vật chất trong phòng thí nghiệm, trong bệnh viện nhằm phát triển kỹ năng chuyên môn.

Vì là nghề tiếp xúc hầu hết với thuốc, không chỉ bao gồm thuốc nội địa mà còn có thuốc nhập ở nước ngoài do đó, người làm việc trong ngành dược dù ở vị trí nào cũng sẽ cần có chút trình độ tiếng anh, để đọc tên thuốc theo chuẩn pháp danh, cũng như tài liệu, công dụng của các loại thuốc. Điều này cũng mở ra cơ hội việc làm ở các công ty dược phẩm quốc tế có liên kế với nước nhà. Hầu hết, TP.HCM chính là nơi tiềm năng để tìm việc làm ngành dược.

Ngành dược sĩ cũng dễ tìm việc làm hơn ngành khác, với thời gian học tập rút ngắn, ở trình độ trung cấp dược sau tốt nghiệp đã có thể xin việc làm tại các nhà bán thuốc tư nhân. Nếu có điều kiện phát triển có thể mở rộng học lên hệ cao đẳng rồi đại học để nâng cao trình độ cũng như cơ hội phát triển nghề nghiệp của bản thân.

Trong tương lai, ngành dược ở TP.HCM sẽ còn cơ hội phát triển nhiều hơn nữa và nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng sẽ không ngừng tăng mạnh, do đó chọn lựa ngành dược để làm việc  là một con đường đầy sáng suốt. Với mức lương không chỉ cao, công việc ổn định mà còn dễ dàng xin được việc làm khi mà cung vẫn còn hiện đang thiếu.

Tại TP.HCM hiện có rất nhiều trường đào tạo về dược ở tất cả các bậc, do đó không khó để theo học nghề này tùy vào khả năng cũng như điều kiện của mỗi cá nhân mà lựa chọn cho phù hợp.