4 bí mật hàng đầu cho thành công tìm kiếm việc làm tại TP, HCM

Dường như bạn đã làm tất cả những điều đúng đắn khi tìm kiếm việc làm tại Tp.HCM, nhưng bạn vẫn không thành công. Bạn cần phải làm nhiều hơn là gửi một CV xin việc làm và đến đúng giờ để phỏng vấn. Bạn cần đứng ra khỏi đám đông.

Dưới đây là mười điều bạn có thể làm mà sẽ giúp bạn có được được việc làm nhanh nhất khi tìm việc làm ở TP,HCM.

Chất lượng luôn luôn tốt hơn Số lượng

Bạn có thể đã tìm ra được hàng chục nơi để đến tìm việc làm ở TP,HCM và sau đó là rải Cv xin việc của bạn đến tất cả các nơi đó và việc còn lại của bạn là chờ tin tức từ nhà tuyển dụng.

Thật không may, đây lại vô tình làm hỏng đến quá trình xin việc làm của bạn, rốt cuộc bạn bỏ nhiều thời gian ra để làm điều đó liệu chúng có mang lại kết quả thật sự hay bạn vẫn chưa có được công việc thậm chí đôi khi quá nhiều lời mời nó lại làm cho bạn trở nên lưỡng lự, suy nghĩ…

Thay vào đó, bạn có quyền giới hạn số lượng nơi tìm việc làm ở TP, HCM, số lượng tiếp cận ít hơn nhưng đảm bảo chất lượng, tập trung năng lượng của bạn vào việc viết CV giới thiệu cá nhân, hồ sơ được nhắm mục tiêu và gửi chúng tới các công ty tuyển dụng các vị trí mà bạn đủ điều kiện.

Cá nhân hóa các tài liệu ứng dụng của bạn để hoàn thiện

Phần lớn các nhà tuyển dụng việc làm thậm chí sẽ không nhìn vào sơ yếu lý lịch của bạn nếu CV của bạn là mơ hồ và khái quát, do đó hãy cụ thể nhất có thể với đơn xin việc của bạn.Viết một CV giới thiệu cá nhân, đây là bước quan trọng là một cách quan trọng để nhanh chóng có được việc làm.

Nếu bạn đang muốn ứng tuyển cho các vị trí khác nhau, hãy tạo các CV khác nhau cho từng vị trí, nhắm mục tiêu để phù hợp, làm nổi bật lịch sử việc làm phù hợp nhất với công việc mà bạn đang theo đuổi.

Và, quan trọng là đảm CV và lý lịch của bạn không có lỗi ngữ pháp hay lỗi chính tả. Khi nhà tuyển dụng phải đọc hàng chục hồ sơ một ngày, một lỗi đánh máy hoặc sai lầm có thể nhanh chóng loại bỏ bạn ra khỏi vòng ứng tuyển bất kỳ lúc nào.

Thúc đẩy kết nối mạng lưới cá nhân

Nghe có vẻ lộn xộn nhưng bạn có thể đẩy thông tin của mình lên trên những ứng viên khác, để được chú ý đầu tiên, thay vì gửi tập trung qua 1 trang việc làm nào đó, bạn có thể gửi bằng email cá nhân của mình cho nhà tuyển dụng, thư của bạn sẽ được lọc và đến nơi nhanh hơn cũng như không sợ bị bỏ sót. Khi bạn đang tìm kiếm việc làm ở TP, Hcm bạn nên tận dụng lợi thế của mạng lưới cá nhân càng nhiều càng tốt.

Tiếp cận với các đồng nghiệp cũ, các nhà quản lý, các ông chủ và các kết nối khác để xem liệu nơi làm việc hiện tại của họ có đang tuyển dụng thêm nhân sự hay không.

Bạn cũng có thể hỏi bạn bè hoặc gia đình và nếu bạn duy trì mối quan hệ tốt với bất kỳ giáo viên nào của bạn từ trường cao đẳng hoặc sau đại học, bạn có thể hỏi họ có thể giới thiệu bất kỳ công ty nào mà bạn có thể đến tìm việc làm.

Tối ưu hóa cá nhân trực tuyến

Trước khi bạn bắt đầu tìm việc làm ở TP,HCM hãy “làm sạch không gian mạng” bảo vệ cài đặt bảo mật của bạn trên Facebook, Instagram hoặc bất kỳ tài khoản phương tiện truyền thông xã hội nào mà bạn không muốn người phỏng vấn xem. Hãy kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo bạn đang sử dụng phương tiện truyền thông xã hội chính xác trong tìm kiếm việc làm của bạn.

Nếu bạn có nhiều thời gian, hãy cân nhắc việc tạo một trang web cá nhân hoặc danh mục trực tuyến để trưng bày công việc trước đây của bạn và cung cấp thông tin tích cực về chính bạn cho nhà tuyển dụng.